Cơ quan Cảnh Sát điều tra Công An huyện Quảng Trạch khởi tố đối tượng làm nhục người khác trên mạng xã hội

Ngày 25/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Ninh (SN 1978, đăng ký HKTT tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng; tạm trú tại TDP Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) về tội “Làm nhục người khác”, quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Ninh.

Căn cứ vào kết quả điều tra, vào khoảng tháng 6-2021, thông qua nền tảng Facebook, Lê Văn Ninh quen biết và phát sinh tình cảm với chị L.T.B., trú tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch. Cả hai thường xuyên nhắn tin và gọi video để lộ các bộ phận nhạy cảm. Đối tượng Lê Văn Ninh đã lưu giữ các hình ảnh, video đó vào máy điện thoại.

Đối tượng Lê Văn Ninh.

Sau đó, khi phát sinh mâu thuẫn với chị B., Ninh đã sử dụng các tài khoản mạng xã hội Facebook và Zalo của mình để gửi các hình ảnh, video nhạy cảm của chị B. đến các tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo của nhiều người nhằm mục đích làm nhục chị B.

Qua công tác nghiệp vụ và tài liệu chứng cứ thu thập được đã xác định đây là hành vi nhằm mục đích làm nhục người khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của chị B. và làm mất ANTT.

Nguồn: conganquangbinh.gov

Đánh giá post

Để lại bình luận của bạn