Dự án đường hơn trăm tỷ đồng lấn đất ruộng của nông dân ở Quảng Bình: Chủ đầu tư đã tiến hành khẩn trương khắc phục

Sau phản ánh của Báo Dân Việt về dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trần Hưng đạo kéo dài khi thi công lấn vào đất ruộng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của nông dân địa phương, phía chủ đầu tư đã khẩn trương khắc phục, bồi thường thiệt hại cho người dân.

Ông Nguyễn Việt Vương – Phụ trách Ban Quản lý Dự án hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Bình thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình – cho biết: “Nhận được phản ánh của Báo Dân Việt, chúng tôi đã cử người về kiểm tra. Qua đó, xác định một phần đất của dự án lấn vào ruộng của dân, ảnh hưởng sản xuất. Ngay lập tức, chúng tôi dùng máy gạt đất, đá lên, xử lý phần đất đó cho nông dân”.

“Phần đất lấn vào ruộng, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân, chúng tôi thống kê và có bồi thường cho bà con”, ông Vương nói.

Sau phản ánh của báo Dân Việt, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý phần đất lấn ruộng cho bà con nông dân ở TDP 4 Phú Vinh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Trần Anh

Ông Hoàng Viết Thạnh – Tổ trưởng TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) – chia sẻ: “Sau khi Báo Dân Việt có bài phản ánh, phía chủ đầu tư đã về gặp tôi và bà con để khắc phục phần đất lấn vào ruộng. Chủ đầu tư còn thống kê phần đất bị ảnh hưởng để có bồi thường cho người dân. Cảm ơn quý báo đã lên tiếng cho bà con nông dân để cơ quan chức năng vào cuộc rốt ráo xử lý”.

Phần đất lấn ruộng của ông Hoàng Viết Thạnh – Tổ trưởng TDP 4 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã được cơ quan chức năng san, gạt và có bồi thường về việc lấp đất ảnh hưởng đến sản xuất. Ảnh: Trần Anh

Trước đó, báo điện tử Dân Việt đã đăng tải bài viết “Quảng Bình: dự án đường hơn trăm tỷ đồng lấn đất ruộng, ảnh hưởng sản xuất của nông dân“, phản ánh về việc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trần Hưng đạo kéo dài đến giao cắt với đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông có tổng mức đầu tư 125 tỷ đồng, khi nhà thầu thi công đã đổ đất lấn ruộng của nông dân.

Dự án đầu này do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 – 2023.

Nguồn: https://danviet.vn/

Đánh giá post

Để lại bình luận của bạn