Đồng Hới có gì chơi? Kinh nghiệm đi chơi ở Đồng Hới?

Thành phố Đồng Hới (trước đây tên gọi là Động Hải), là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Bình. Tọa lạc tại vị trí trung tâm của tỉnh Quảng Bình, Đồng Hới nằm giữa Quốc lộ 1A và con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại. Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi, thành phố Đồng Hới còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng đường bờ biển dài 12 km ở phía Đông, phía Tây thì sở hữu hệ thống sông suối, núi rừng nguyên sinh do giáp với huyện Bố Trạch, phía Bắc là các làng nghề truyền thống như làng nghề Bảo Ninh, làng nghề Lệ Thuỷ, … Có thể nói, thành phố nhỏ bé này lại sở hữu vô cùng nhiều tiềm năng về cả thiên nhiên và con người để phát triển du lịch. Điều đó được chứng minh khi số lượng khách du lịch đến thành phố Đồng Hới ngày càng gia tăng mỗi năm, đi kèm với đó là sự nâng cao chất lượng dịch vụ của thành phố. Nếu bạn cũng là một du khách du ngoạn đến Đồng Hới, chắc hẳn bạn sẽ tò mò Đồng Hới có gì chơi đúng không nào! Hãy cùng khám phá những địa điểm vui chơi không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố Đồng Hới nhé!

1. Quảng trường Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình

Quảng trường Hồ Chí Minh
Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng Trường Hồ Chí Minh tọa lạc trên đường Hùng Vương, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Quảng Trường Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên rộng 6,8 ha, bao gồm: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Quảng Bình, khu quảng trường, sân hành lễ, đường diễu hành, cây xanh, thảm cỏ… 

Tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình” được đặt ở vị trí trung tâm, phía trước là đường diễu hành, sân quảng trường lát đá và thảm cỏ. Phía sau tượng đài là khu vườn cây xanh.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình

Tượng đài gồm 7 nhân vật, Bác Hồ là nhân vật trung tâm, còn xung quanh Bác là nhân dân Quảng Bình đang hướng nhìn về Bác Hồ với tấm lòng thành kính. Toàn bộ nhóm tượng được khắc hoạ tỉ mỉ, thể hiện khung cảnh gặp mặt và nói chuyện thân ái giữa Bác Hồ và đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tỉnh Quảng Bình trong chuyến về thăm Quảng Bình năm 1957. Sau lưng tượng là hình ảnh cánh buồm, biểu trưng cho sự phát triển không ngừng của Quảng Bình: căng buồm vượt sóng vươn ra biển lớn, thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy.

Quảng trường Hồ Chí Minh vừa mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, vừa là nơi tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần đoàn kết dân tộc và truyền thống yêu nước quý báu. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng, tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, đồng thời hiểu hơn về tình cảm của nhân dân Quảng Bình dành cho Bác Hồ. 

2. Bảo Tàng Quảng Bình

Địa chỉ: 30 Quang Trung, Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình

Bảo tàng Quảng Bình nằm trong khu vực di tích Thành Cổ Đồng Hới
Bảo tàng Quảng Bình nằm trong khu vực di tích Thành Cổ Đồng Hới

Bảo tàng là nơi lưu giữ văn hóa của mỗi địa phương, mỗi dân tộc. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người Quảng Bình, bạn đừng quên dành thời gian ghé thăm, và khám phá Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình nhé!

Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình tọa lạc trên đường Hùng Vương, ngay trung tâm thành phố Đồng Hới, lại gần với các di tích lịch sử nổi tiếng như Thành Đồng Hới, Quảng Bình quan. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng ghé thăm hàng nghìn kỷ vật lịch sử, văn hóa, các di chỉ khảo cổ địa phương… tại Bảo tàng Quảng Bình.

Bảo tàng Quảng Bình được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 2.500m2, trong đó có nhà trưng bày 3 tầng với diện tích 2.000m2. Đó là nơi trưng bày hơn 15.000 tranh ảnh và các hiện vật liên quan đến văn hóa người Quảng Bình ở các thời kỳ khác nhau như thời đồ đá, trống đồng, vũ khí, đồ đồng, tượng gốm.. Bên cạnh mỗi hiện vật hay tranh ảnh là hộp thông tin chú thích vô cùng chi tiết. Vì vậy, du khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về lịch sử, đặc điểm của những đồ vật cổ xưa này. Từ đó, du khách có thể biết được hàng chục, hàng trăm năm về trước, người dân Quảng Bình đã sống như thế nào. 

Cuốn thư pháp viết bằng tiếng Việt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cuốn thư pháp viết bằng tiếng Việt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bảo tàng hiện cũng đang lưu giữ một vài bảo vật quốc gia. Ví dụ ấn quan tuần phủ Đô tướng quân bằng đồng, là chiếc ấn độc nhất được tìm thấy của quan Tuần phủ Đô tướng quân thời Lê sơ trên cả nước.

Mỗi khi ghé thăm bảo tàng, mình lại có cảm giác như đang lạc về thời quá khứ hào hùng của dân tộc vậy. Chắc hẳn du khác cũng rất ấn tượng với những tác phẩm nghệ thuật quý giá được trưng bày ở nơi đây. Và có thể, du khách sẽ quá đỗi say mê khám phá lịch sử mà quyến luyến không nỡ rời đi nữa đấy! Nếu bạn đang băn khoăn Đồng Hới có gì chơi thì bảo tàng Quảng Bình chính là một địa điểm thú vị đấy!

3. Chùa Đại Giác

Địa chỉ: Lê Lợi, Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình

Khung cảnh trầm mặc, uy nghiêm và thanh tịnh tại chùa Đại Giác
Khung cảnh trầm mặc, uy nghiêm và thanh tịnh tại chùa Đại Giác

Chùa Đại Giác tọa lạc tại phường Đức Ninh Đông, ngay trung tâm thành phố Đồng Hới. Đây là ngôi chùa lớn nhất thành phố Đồng Hới. Kể từ khi được xây dựng vào năm 2010, Chùa Đại Giác đã trở thành một địa điểm tâm linh được các phật tử và người dân địa phương đến tham quan, chiêm bái để tìm cảm giác bình an trong tinh thần, để thấy thanh thản cõi lòng sau mọi bộn bề, ngược xuôi của cuộc sống.

Chùa Đại Giác được xây dựng trên khuôn viên rộng 8.000m2. Ngôi chùa gồm ngôi chánh điện hai tầng. Một chánh điện là nơi Hoà thượng trú trì và còn lại là ngôi bảo tháp Di Đà chín tầng. Đặc biệt, chùa có tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch cao 9m, nặng 40 tấn, là tượng phật bằng đá cẩm thạch lớn nhất trong cả nước.

Bảo tháp Di Đà có chín tầng, tầng trên cùng thờ Đức Tỳ Lô Giá Na Phật. Tượng Đức Tỳ Lô Giá Na Phật làm bằng ngọc bích được thỉnh từ Myanma về. Những tầng còn lại của bảo tháp thờ các tượng Phật ngồi kiết già sơn son thếp vàng. Tầng cuối thờ Đức Chuẩn Đề Bồ Tát với rất nhiều cánh tay cầm nhiều loại pháp khí. Xung quanh sáu mặt tháp đều được an trí các tượng Phật, Bồ Tát từ bi gia hộ. Bên cạnh cấu trúc hài hoà, bảo tháp Di Đà còn được xây dựng hết sức kiên cố để có thể kiên cường trước khí hậu khắc nghiệt của mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, mưa bão.

Bảo tháp Di Đà lung linh huyền ảo về đêm
Bảo tháp Di Đà lung linh huyền ảo về đêm

Nếu có dịp ghé thăm Chùa Đại Giác, chắc rằng bạn sẽ rất bất ngờ trước khối kiến trúc đồ sộ, nguy nga nhưng đứng từ xa thì có cảm giác thanh mảnh, nhẹ nhàng, tựa như đang bay bổng ở chốn bồng lai. Nhất là khi về đêm, bảo tháp sáng rực rỡ, lung linh huyền ảo giữa bầu trời đen thăm thẳm bên dòng sông Cầu Rào. Tất cả tạo nên một khung cảnh vừa uy nghiêm, thanh tịnh, vừa khiến người ta cảm thấy yên lòng mỗi khi ghé thăm cõi tịnh độ giữa nhân gian.

Chùa Đại Giác không chỉ là một công trình tôn giáo trang nghiêm, một chốn tâm linh quen thuộc đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của bà con Phật tử trong và ngoài tỉnh Quảng Bình. Ngôi chùa này còn là một công trình văn hóa với kiến trúc độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc, giúp tô điểm thêm cho cảnh quan thành phố Đồng Hới. Đồng thời, với tư cách là một địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng, chùa Đại Giác còn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Nếu bạn đang băn khoăn Đồng Hới có gì chơi thì Chùa Đại Giác chính là một địa điểm thú vị đấy!

4. Bãi biển Nhật Lệ

Địa chỉ: 189 Trương Pháp, Bắc Lý, Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam

Bãi biển Nhật Lệ - một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam
Bãi biển Nhật Lệ – một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Bãi biển Nhật Lệ là một trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, với vẻ đẹp làm say đắm lòng người. Đây thật sự là một trong những chốn bồng lai tiên cảnh, nơi nhưng bãi cát mênh mông, cùng mặt biển trong xanh như ngọc, trải dài tít tắp hòa quyện cùng với đất trời. Với cảnh sắc hoang sơ vưa thơ mộng của bãi biển Nhật Lệ chắc chắn là một cái tên sáng giá trong danh sách các địa điểm vui chơi ở thành phố Đồng Hới đấy! 

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, bên cạnh cửa sông Nhật Lệ, biển Nhật Lệ sở hữu cho mình những nét đẹp nguyên sơ mộng mơ có thể đốn tim bất kỳ ai đã từng ghé qua nơi đây. 

Nếu bạn đang có dự định ghé thăm với biển Nhật Lệ thì thời điểm thích nhất để bắt đầu chuyến hành trình là vào mùa hè, đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 8. Đây là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng cho việc khám phá bãi biển Nhật Lệ bởi vào mùa này, thời tiết ở Đồng Hới thường ôn hòa, vừa có nắng, vừa mát mẻ lại ít mưa, ít bão. Vì vậy, bạn có thể tắm biển, nghỉ dưỡng và thưởng thức những món ăn đặc sản đa dạng và độc đáo, đồng thời trải nghiệm những dịch vụ du lịch tuyệt vời tại nơi đây.

Nhắc đến Đồng Hới có gì chơi, không thể bỏ qua các trò chơi thể thao dưới nước. Bãi cát ở đây mịn màng nhưng đủ chắc để bạn có thể tham gia các trò chơi thể thao trên biển như bóng đá, bóng ném, bóng chuyền… Bạn cũng có thể nằm thư giãn trên chiếc võng ở các quán nước ven biển, và ngắm nhìn màu biển đang hòa quyện cùng với màu trời trong xanh tận tít tắp chân trời. Bãi tắm ở biển Nhật Lệ thoai thoải với độ sâu đủ an toàn, lại có các nhân viên cứu hộ túc trực ở cạnh bãi biển, nên bạn hãy yên tâm bơi lội trong dòng nước mát nhé! 

Với cảnh sắc thiên nhiên hết sức thơ mộng, trữ tình, trong khi đi dạo bên bờ biển, bạn có thể cảm nhận được bản giao hưởng hết sức hài hoà với nhiều cung bậc cảm xúc của gió trời lồng lộng và tiếng sóng vỗ rì rào. Bước chân trên bãi cát mịn, sạch sẽ, cảm nhận sự mát lạnh của từng đợt sóng dạt vào bờ, chạm khẽ vào chân rồi nhẹ nhàng chạy trốn, cảm giác sao lòng mình bình yên đến lạ. Và nếu có cơ hội ghé thăm bãi biển Nhật Lệ, bạn nhớ chiêm ngưỡng khoảnh khắc bình minh ló rạng trên biển hay ngắm nhìn hoàng hôn lặn xuống biển nhé! Buổi sáng sớm, hay chiều chiều, không khó để bắt gặp các cặp đôi ngồi bên bờ biển, cùng nhau thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của tự nhiên này. Khi thành phố lên đèn, đứng từ bờ biển Nhật Lệ, bạn sẽ thấy những đốm sáng nhẹ lướt trên mặt biển. Đó là ánh sáng của những chiếc tàu cá đang căng buồm ra khơi, đánh bắt hải sản tươi ngon để phục vụ người dân. 

Ngoài ra, khi ghé thăm biển Nhật Lệ, sau khi đã thỏa thích bơi lội và chơi các trò chơi bên biển, ngắm nhìn hoàng hôn, bạn sẽ rất bất ngờ trước hàng trăm quán hải sản ở cạnh biển đấy! Các hàng quán ở đây phục vụ các món ăn chế biển từ hải sản tươi sống, đánh bắt ngoài biển khơi ngay trong ngày nên cực kỳ tươi ngon. Đến Đồng Hới mà không thưởng thức hương vị hải sản ở biển Nhật Lệ thì thật là đáng tiếc đấy!

Biển Nhật Lệ quả thật là một trong những địa điểm vui chơi không thể bỏ qua khi đến với thành phố Đồng Hới. Vừa hít thở bầu không khí trong lành, vừa tham gia các hoạt động thể thao giải trí trên bãi biển, và thưởng thức các món hải sản tuyệt hảo gì còn gì bằng nhỉ! Nếu bạn đang băn khoăn Đồng Hới có gì chơi thì Biển Nhật Lệ chính là một địa điểm thú vị đấy!

5. Bán đảo Bảo Ninh

Địa chỉ: Bảo Xuân, Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam

Bán đảo Bảo Ninh đang thu hút nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn
Bán đảo Bảo Ninh đang thu hút nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn

Trong ký ức của nhiều người dân địa phương xưa, bán đảo Bảo Ninh chỉ là đồi cát nhỏ ở gần cửa sông Nhật Lệ. Tuy nhiên hiện nay, Bảo Ninh không chỉ là một làng biển giàu về cá tôm, hải sản mà còn giàu tiềm năng du lịch. Chính vì vậy mà người ta đặt cho Bảo Ninh cái tên bán đảo “vàng”. Nơi đây đang ngày càng được đầu tư phát triển về cơ sở vật chất và các dịch vụ du lịch nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với Đồng Hới.

Bán đảo Bảo Ninh nằm về phía Đông của thành phố Đồng Hới. Vì vậy du khách có thể dễ dàng ghé thăm để vui chơi và thư giãn tại đây. 

Đến với bán đảo Bảo Ninh, mình chắc rằng bạn sẽ ấn tượng với không khí trong trẻo, bình yên, và chìm đắm trong bản nhạc du dương của tiếng sóng, tiếng gió. Trên bãi cát trắng mịn trải dài mênh mông là những rặng dừa trĩu quả tạo bóng mát cho du khách nghỉ ngơi, xen lẫn với các mái nhà tranh bình dị. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ nhưng yên bình, thân thuộc cho Bảo Ninh. Bạn cũng đừng quên ngắm nhìn bình minh hay hoàng hôn nhuộm vàng cả vùng biển Bảo Ninh nhé! Đây chắc chắn là khung cảnh vô cùng tuyệt vời mà bạn sẽ nhớ mãi không quên đấy!

Bên cạnh hoạt động tắm biển, các trò chơi thể thao nước như lướt sóng, lướt ca-nô, thả diều, bóng chuyền, … bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món hải sản tươi rói ở các nhà hàng bên biển nhé! Những món hải sản tươi ngon, đậm đà hương vị đặc trưng của người Quảng Bình chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng đấy. Nếu ghé thăm Bảo Ninh vào dịp lễ hội, bạn còn có thể tham gia lễ hội cầu ngư, cầu mùa với nhiều hoạt động thú vị do người dân địa phương tổ chức. 

6. Cồn cát Quang Phú

Địa chỉ: Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam

Cồn Cát Quang Phú trải dài tận chân trời
Cồn Cát Quang Phú trải dài tận chân trời

Nhắc đến địa điểm du lịch Quảng Bình, nổi tiếng nhất chính là vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, tắm biển Nhật Lệ, bãi biển Đá Nhảy… Tuy nhiên, còn có một địa điểm vui chơi cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Đồng Hới chính là cồn cát Quang Phú! Đến với cồn cát Quang Phú, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào sa mạc vậy. Khi đến đây, cái nắng cái gió của mảnh đất miền Trung – Quảng Bình trong câu thơ “Chang Chang Cồn Cát nắng trưa Quảng Bình” của nhà thơ Tố Hữu mới được cảm nhận một cách sâu sắc nhất! Cồn cát Quang Phú hiện nằm ở xã Quang Phú, giáp xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc, vì vậy bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô nhé!

Cồn cát Quang Phú là cồn cát còn nguyên vẻ hoang sơ nhất Quảng Bình, chưa bị tác động bởi con người. Khi đặt chân đến đồi cát Quang Phú, bất kỳ ai cũng sẽ vô cùng ấn tượng đồi cát trắng mênh mông trải dài vô cùng tận. Nhìn từ trên cao xuống, có cảm tưởng như đây là một bức tranh thiên nhiên với nhiều gam màu sắc, trong đó màu vàng của mênh mông cát chính là màu chủ đạo. Những đồi cát gập ghềnh, xen lẫn nhau, với độ cao gần 100m, đôi chỗ điểm xuyến với màu xanh của những bụi cây dại, màu nâu trầm của những cành cây khô. Khung cảnh hoang sơ, tĩnh lặng, tựa như lạc về quá khứ, nhưng cũng vô cùng quyến rũ.

Nhắc đến Đồng Hới có gì chơi, không thể bỏ qua các trò chơi thể thao ở đồi cát Quang Phú. Lợi dụng những ưu thế của Cồn cát Quang Phú, người dân địa phương đã phát triển nhiều trò chơi thú vị ở nơi đây. Thí dụ trò chơi trượt cát được khá nhiều du khách yêu thích, hay đi dạo trên đồi cát bằng xe địa hình, hoặc đơn giản là đi bộ để chiêm ngưỡng sự vô cùng tận của thiên nhiên. Trò chơi trượt cát được diễn ra trên những đồi cát cao, dốc. Còn gì tuyệt vời hơn những trò chơi giúp thư giãn, thoải mái vừa mang lại tiếng cười cho gia đình, bạn bè đúng không nào! Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như độ an toàn khi vui chơi tại đây nhé!

Trò trượt cát vô cùng thú vị tại cồn cát Quang Phú
Trò trượt cát vô cùng thú vị tại cồn cát Quang Phú

Ngoài ra, một điểm thú vị nữa là những đồi cát ở đây luôn xê dịch, không bao giờ chịu đứng yên. Các vân cát biến hoá hình dạng hàng ngày, hàng giờ như một chú tắc kè hoa bởi gió biển thổi suốt ngày đêm. Màu sắc của cát cũng được biến hoá từng giờ. Nếu ghé thăm nơi đây vào sáng sớm, khi ánh nắng còn dịu êm, cát sẽ có màu trắng tinh, mịn màng. Nhưng vào buổi trưa và chiều, khi ánh nắng chói chang chiếu lên, cát sẽ ánh lên màu vàng rực. Đến xẩm tối thì bãi cát có màu xám trắng. Chính sự biến hóa khôn cùng này nên nếu bạn ghé thăm nơi đây để dạo chơi và chụp hình, sáng tạo những shoot ảnh độc đáo thì nên lựa chọn khung giờ thích hợp nhé!

Bầu trời cao xanh trong hoà quyện cùng triền cát mênh mông tận chân trời. Nơi đây là background tuyệt vời cho những bộ ảnh từ concept cool ngầu cho đến thơ mộng, hay concept buồn đều phù hợp với cồn cát Quang Phú nhé! Còn chần chờ gì mà không xách ba lô lên đi đến nơi đây và tạo những bộ ảnh để đời cùng bạn bè nhỉ!

Tuy nhiên bạn cần lưu ý thời điểm thích hợp nhất để du khách tham quan và vui chơi tại đồi cát Quang Phú là sáng sớm hoặc chiều tối. Vào lúc sáng sớm, đứng trên đồi cát này, bạn có thể chiêm ngưỡng bình minh ló rạng từ phía biển. Còn lúc chiều muộn, bạn sẽ bắt gặp mặt trời dần trốn sau những cồn đồi cát, dưới các dãy núi xa xa. Mỗi thời điểm lại có những nét đẹp khác nhau, đem đến cho ta những cảm xúc và suy ngẫm kỳ lạ. Bạn nên tránh đến đồi cát vào buổi trưa nhé! Vì giờ này cát khá nóng và có thể làm bỏng chân du khách do ánh nắng gay gắt chiếu xuống.

Cồn cát Quang Phú quả là địa điểm vui chơi lý tưởng cho những bước chân yêu thích lang thang khám phá. Bên cạnh cồn cát là biển Quang Phú với những làn nước biển xanh trong, mát lành và vô vàn các quán hải sản ngon. Sau khi vui chơi ở cồn cát, bạn có thể ghé qua biển Quang Phú tắm biển và thưởng thức các món ngon ở đây nhé! Nếu bạn đang băn khoăn Đồng Hới có gì chơi thì Cồn cát Quang Phú chính là một địa điểm thú vị đấy!

7. Cầu Nhật Lệ 2

Địa chỉ: Đồng Hới, Quảng Bình

Cầu Nhật Lệ 2 - điểm nhấn mỹ quan của đô thị nam Đồng Hới
Cầu Nhật Lệ 2 – điểm nhấn mỹ quan của đô thị nam Đồng Hới

Khi được hỏi Đồng Hới có gì chơi, cầu Nhật Lệ 2 sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Cầu Nhật Lệ 2 nằm cách cầu Nhật Lệ gần 3 km về phía thượng lưu, nối liền phường Phú Hải với xã Bảo Ninh. Đây được xem là điểm nhấn mỹ quan của đô thị nam Đồng Hới, là biểu tượng của quá trình đổi mới phát triển của tỉnh Quảng Bình. Cầu được thiết kế dây văng một trụ tháp, gồm 2 nhịp. Mỗi nhịp có chiều dài 150 mét. Tháp cầu cao 98 mét có dạng hình chữ A, hệ thống dây văng bố trí hình rẽ quạt 2 mặt phẳng dây đối xứng qua tim dọc cầu. 

Bên cạnh đó, cầu Nhật Lệ 2 còn là một trong những địa điểm tham quan du lịch của thành phố Đồng Hới mà bạn không nên bỏ qua. Đứng từ trên cầu, bạn sẽ có thể quan sát bao quát cả bán đảo Bảo Ninh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Nhật Lệ huyền thoại. Đặc biệt là khi màn đêm buông xuống, thành phố sáng đèn, và cây cầu thì trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Những ánh đèn luân chuyển sắc màu lung linh huyền ảo, chiếu bóng xuống mặt sông sáng lấp lánh. Lúc này đứng trên cầu Nhật Lệ 2, bạn có thể nhìn thấy thành phố tựa như một kinh đô ánh sáng vậy, rực rỡ, hoa lệ mà vẫn bình yên đến lạ. Nếu bạn đang băn khoăn Đồng Hới có gì chơi thì cầu Nhật Lệ 2 chính là một địa điểm thú vị đấy! Việc dạo chơi trên cầu, vừa hóng gió vừa trò chuyện cùng người thân, bạn bè sẽ khá thú vị đấy! 

8. Phố đi bộ Đồng Hới

Địa chỉ: Đông Hải, phường Đồng Mỹ, TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Phố đi bộ Đồng Hới rực rỡ đèn hoa về đêm
Phố đi bộ Đồng Hới rực rỡ đèn hoa về đêm

Nếu kể đến một địa điểm vui chơi không thể bỏ qua ở thành phố Đồng Hới, chắc chắn không thể thiếu cái tên phố đi bộ Đồng Hới. Dự tính thực hiện xây dựng phố đi bộ từ năm 2020 nhưng do tình hình dịch COVID-19 nên đến ngày 23/4/2021, phố đi bộ mới chính thức khai trương. 

Phố đi bộ thành phố Đồng Hới được xây dựng trên tuyến đường Phan Bội Châu thuộc phường Đồng Hải. Đây là con đường ẩm thực nổi tiếng từ lâu ở thành phố Đồng Hới, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách ghé thăm. Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ là từ 18 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, kể cả các ngày lễ, Tết.

Đến nơi đây, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với con đường được trang trí hệ thống đèn điện, các vườn hoa, cây xanh khá đẹp mắt. Ngoài các gian hàng ẩm thực, đồ uống, giải khát vô cùng đa dạng và phong phú, tuyến phố đi bộ còn có các gian hàng lưu niệm, và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thu hút đông đảo người dân và khách du lịch như âm nhạc đường phố, trò chơi dân gian Hội bài chòi. 

Khu phố văn hoá thu hút đông đảo người dân và du khách 
Khu phố văn hoá thu hút đông đảo người dân và du khách

Phố đi bộ hoạt động với mục tiêu đảm bảo các tiêu chí như an toàn, văn minh, và hiện đại để người dân và du khách yên tâm vui chơi, thư giãn trong không gian văn hóa đặc trưng của Đồng Hới. Vào các buổi tối cuối tuần, số lượng người dân, nhất là các bạn trẻ đến phố đi bộ vui chơi, ca hát đường phố ngày càng đông. Đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn nhịp sống sôi động và tươi mới của người dân Quảng Bình. Còn gì tuyệt hơn và thưởng thức văn hoá ẩm thực, vừa trò chuyện cùng bạn bè bên dòng sông mát mẻ nhỉ!

Trên đây là những gợi ý của mình về những địa điểm vui chơi mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm thành phố Đồng Hới. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch đến thành phố biển này, hãy nhanh tay note lại các địa chỉ trên nhé! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Để lại bình luận của bạn