Bắt 02 đối tượng làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù

Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với đối tượng làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù.

Đối tượng Lê Thị Thu Hiền

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các phòng Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát ma túy, Công an huyện Minh Hóa và các đơn vị nghiệp vụ nghiệp vụ khác, tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của 02 đối tượng Lê Thị Thu Hiền, sinh năm 1972 tại thành phố Đồng Hới và Đặng Tuấn Minh, sinh năm 1988 tại huyện Minh Hóa, thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo cho các đối tượng bị phạt tù nhằm hoãn thi hành án. Ngoài ra, tang vật còn có 2,2m3 gỗ chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đối tượng Đặng Tuấn Minh

Qua đấu tranh bước đầu, đối tượng Lê Thị Thu Hiền khai nhận: Lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, hỗ trợ kinh tế cho một số bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn IV và phải chạy thận theo chu kỳ, điều trị thường xuyên tại các cơ sở y tế, Hiền đã yêu cầu những người bệnh này sao y hồ sơ bệnh án điều trị chạy thận nhân tạo theo chu kỳ và đưa bệnh án cho Hiền. Sau đó, Lê Thị Thu Hiền liên hệ với những đối tượng bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại có nguyện vọng xin tạm hoãn chấp hành án, lấy thông tin cá nhân của các đối tượng này, sửa thông tin về người bị bệnh thật trong bệnh án thành thông tin cá nhân của đối tượng cần xin hoãn chấp hành án phạt tù và đưa cho các đối tượng này để thu lợi. Khi có bệnh án giả, các đối tượng có quyết định chấp hành án phạt tù dùng để làm thủ tục hàng năm xin tạm hoãn chấp hành án phạt tù. Từ tháng 6 đến tháng 11/2021, Lê Thị Thu Hiền đã giao cho Đặng Tuấn Minh và Nguyễn Thanh Xuân, sinh năm 1986 tại Đồng Phú, Đồng Hới 03 bệnh án giả cho 03 đối tượng trên địa bàn toàn tỉnh…

Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ thêm 04 đối tượng liên quan; ra quyết định tạm giữ 02 đối tượng Lê Thị Thu Hiền và Đặng Tuấn Minh và tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Nguồn: https://conganquangbinh.gov.vn/

Đánh giá post

Để lại bình luận của bạn